Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn của nhân viên Văn Phòng
 
2018-10-10 10:23:54

 

         Tại nơi làm việc của chúng tôi - Công ty Điện lực Hưng Yên, chỉ với một hành động nhỏ nhặt rác bỏ vào thùng đã để lại một ấn tượng tốt đẹp mỗi cán bộ công nhân viên và bài học sâu sắc về ý thức bảo vệ môi trường.

         Hàng ngày đi làm vào đầu giờ sáng, chúng tôi thường thấy có một cô lao công dọn dẹp, làm công tác vệ sinh trụ sở cơ quan từ rất sớm. Công tác vệ sinh được thực hiện từ khu vực sảnh, hành lang đến sân trước, sân sau và khuôn viên cổng Công ty. Hôm nay, khi tôi vừa đến Công ty, còn chưa kịp bỏ khẩu trang ra thì được chứng kiến một một việc như thế này:

        Chuyện là có một chiếc ô tô màu xám tiến từ ngoài cổng đi vào. Trên xe ô tô có dính một búi rơm khá lớn ở gầm xe, và khi xe bắt đầu vào vị trí đỗ thì búi rơm đã rơi ra (mà người điều khiển xe không hề hay biết?). Vị trí búi rơm ngay chỗ cổng công ty đi vào và cũng cách vị trí đỗ của chiếc xe không xa. Tại thời điểm đó, anh Vũ Văn Tuyến - Nhân viên lái xe thuộc Văn phòng Công ty (đã đến cơ quan từ trước đó), lúc này anh từ phòng bảo vệ đi ra. Trông thấy bó rơm, anh không ngần ngại nhặt đem bỏ vào thùng rác. Hành động của anh thật nhanh và dường như không có một sự nề hà gì về những rơm rác bị vương, bẩn rơi tại Công ty.

         Là người chứng kiến tận mắt cảnh này, trước hết, hành động của anh đã để lại trong tôi một cử chỉ rất đẹp về công tác gìn giữ vệ sinh môi trường. Dù là nơi ở hay là nơi làm việc, chúng ta luôn cần có một ý thức tích cực về gìn giữ môi trường, cảnh quan. Nếu như ai cũng có được ý thức này, tôi tin rằng sẽ không có chuyện xả rác không đúng nơi quy định.

         Gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với anh Tuyến về cử chỉ của anh, tôi nhận được sự chia sẻ thêm của anh: “Anh em đến cơ quan như đến một ngôi nhà chung. Cơ quan của chúng ta đã và đang thực hiện 5S, vì thế mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức từ sạch đẹp cá nhân đến môi trường cảnh quan chung của cơ quan đến công cộng. Hàng ngày trong môi trường làm việc bận rộn, không tránh khỏi sự vương vãi của những mảnh giấy vụn, những chiếc ghim kẹp file văn bản,.. v.v. Còn búi rơm kia thì tôi tin là người chủ xe cũng không biết. Có chăng, tôi mong rằng nếu anh ta biết tôi là người gom nhặt búi rơm này thì lần sau, anh ta kiểm soát 5S xe mình tốt hơn. Qua đây, tôi mong rằng tất cả mọi người mọi người đều có ý thức tích cực trong việc gìn giữ môi trường làm việc để ngôi nhà chung của chúng ta thật lành mạnh, xanh - sạch - đẹp”.

        Hành động của anh Tuyến tuy nhỏ, nhưng nó đã lập tức gây ấn tượng với tôi. Bài viết này, tôi đã ghi lại những gì tôi đã được thấy, được nghe và qua chuyện này, tôi và các đồng nghiệp trẻ tuổi hơn anh cũng sẽ là người được học hỏi từ anh thông qua hành động này.

Tại nơi làm việc, Anh Tuyến là một người hòa nhã với đồng nghiệp. Trong công việc, anh rất trách nhiệm và là một người làm công việc khá tỉ mỉ và cẩn thận. Trong công việc chuyên môn anh là một lái xe kinh nghiệm dày dặn. Anh không ngại chia sẻ, chỉ dẫn với anh em trong đội xe những kỹ năng, kinh nghiệm của mình.

Được biết, những hành động về làm đẹp cảnh quan môi trường anh không chỉ bây giờ mà ý thức, hành động đó đã là thường xuyên từ lâu nay.

 

 

Ảnh: Anh Tuyến là một lái xe kinh nghiệm, cẩn thận và yêu công việc của mình

 

 

Việc làm của anh Tuyến là hành động đẹp, mang thông điệp và ý nghĩa về sự chia sẻ, cộng đồng trách nhiệm vì môi trường sạch - sáng - xanh. Mặc dù những mảnh rác chỉ cách cái thùng một khoảng ngắn thôi, nhưng tại sao một vài người lại tiếc vài bước chân để có thể cho chúng vào thùng. Nếu thực sự mỗi người đều tự nâng cao ý thức giữ gì môi trường chung quanh mình hơn nữa, thì chắc chắn hành tinh xanh này của chúng ta sẽ trở nên tươi đẹp hơn rất nhiều. Mỗi cá nhân thấy rác ở cơ quan hay bất cứ nơi công cộng đem vào thùng rác, thì tự nhiên sẽ thấm nhuần việc không được xả rác ra cơ quan, nơi công cộng. Thói quen đó sẽ trở thành một nét văn hóa của cá nhân, gia đình và cơ quan. Nếu bất cứ cơ quan nào của chúng ta cũng làm thế thì đường phố, cơ quan, môi trường của chúng ta sẽ đẹp đến mấy.

Huế Vũ

 

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Hưng Yên tổ chức chương trình đào tạo gắn kết văn hóa doanh nghiệp và trang bị kĩ năng mềm cho cán bộ quản lý cấp 3, 4
PC Hưng Yên: Đào tạo Kỹ năng quản lý, định hướng VHDN cho đội ngũ CBQL cấp 5 năm 2019
Triển khai ký cam kết thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp tại Điện lực Khoái Châu
Điện lực Thành Phố ký cam kết thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp năm 2019
Bồi huấn nghệ thuật giao tiếp khách hàng tại Điện lực Khoái Châu
Điện lực Yên Mỹ - xanh sạch đẹp tại nơi làm việc
Điện lực Phù Tiên Đào tạo kỹ năng giao tiếp khách hàng
Hành trình văn hóa EVNNPC tới cán bộ công nhân viên Điện lực Văn Lâm
Ngày hội giao lưu lan tỏa văn hóa doanh nghiệp tại PC Hưng Yên.
PC Hưng Yên đào tạo nâng cao phong cách lãnh đạo cho toàn bộ cán bộ lãnh đạo quản lý chủ chốt của Công ty.

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, August 18, 2019