Văn hóa doanh nghiệp là nền tảng cho sự phát triển từ các đơn vị Công ty Điện lực Hưng Yên
 
2018-09-10 16:57:07

   

Xác định văn hóa doanh nghiệp là nền tảng, 3 trụ cột là con người, quy trình và công nghệ, trong đó khách hàng là trung tâm, thời gian qua, Công ty Điện lực Hưng Yên đã triển khai nhiều hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Ngày 4/9/2018 Văn Phòng đã tổ chức tập huấn lan toả các nội dung “Hành trình văn hóa EVNNPC” tại Hội trường Công ty. Đồng chí Nguyễn Việt Phương – Chánh Văn Phòng trực tiếp lên lớp thuyết trình, truyền đạt các nội dung của hành trình văn hoá EVNNPC tới toàn thể CBCNV.     

 Ảnh: Cán bộ công nhân viên hào hứng tham gia buổi tập huấn 

 

 

Cụ thể, với mục tiêu tạo ra môi trường làm việc, sinh hoạt lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên giỏi chuyên môn, vững tay nghề, có phẩm chất đạo đức tốt, có quan điểm phục vụ đúng đắn, giao tiếp văn minh, lịch sự, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, Văn phòng PC Hưng Yên đã triển khai chiến lược “Hành trình văn hóa EVNNPC” để phát triển Văn hóa doanh nghiệp của Công ty ngày càng mạnh với bản sắc góp phần đưa EVNNPC trở thành thương hiệu dịch vụ hàng đầu của ngành điện với con người chuyên nghiệp, dich vụ khách hàng xuất sắc. Để tăng cường gắn kết quan hệ văn hóa trong đơn vị từ lãnh đạo đến toàn thể công nhân viên trong đơn vị thông qua chương trình Hành trình văn hóa EVNNPC một cách hiệu quả và tích cực nhất. Một lần nữa cán bộ công nhân viên hiểu hơn về Slogan của EVNNPC: “Vì niềm tin của bạn”; slogankhẳng định EVNNPC luôn phấn đấu lấy hiệu quả kinh doanh để làm động lực phát triển, vì những giá trị bền vững là niềm tin của khách hàng, thấu hiểu và đồng hành với sự phát triển của khách hàng, đối tác và cộng đồng khi thuận lợi cũng như lúc khó khăn. “Vì niềm tin của bạn” cũng là sự cam kết của EVNNPC- PC Hưng Yên với người lao động về sự được tôn trọng, xây dựng mối quan hệ bình đẳng, tạo môi trường gắn kết giữa mọi thành viên trong mái nhà chung EVNNPC. EVNNPC nói chung và Công ty Điện lực Hưng Yên nói riêng tạo ra niềm tin cho người lao động bằng sự đảm bảo việc làm, phát triển năng lực cá nhân, thúc đẩy khả năng sáng tạo, tinh thần cống hiến và ý thức làm việc. Buổi tập huấn một lần nữa ghi nhớ lại  7 tiêu chí EVN NPC cam kết sẽ thực thi VHDN và 19 điều cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Hưng Yên không được làm, đó là:

1. Không hút thuốc lá tại nơi làm việc, không uống rượu trước và trong khi làm việc.

2. Không được tổ chức hoạt động mê tín dị đoan tại nơi làm việc

3. Không tiếp khách để giải quyết việc riêng tại nơi làm việc, không làm việc riêng trong giờ làm việc

4. Không được có các hành vi khiếm nhã, gây mất trật tự nơi công cộng

5. Không mặc quần soóc, áo may ô, váy quá ngắn đến nơi làm việc.

6. Không được có hành vi quấy rối tình dục.

7. Không sử dụng hình ảnh phản cảm, văn hóa phẩm trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc hoặc trái với quy định của pháp luật

8. Không được thể hiện thái độ hách dịch, cửa quyền, gây khó khăn phiền hà cho khách hàng, đối tác.

9. Không phát ngôn tùy tiện, thiếu văn mình khi giao tiếp với khách hàng, đối tác.

10. Không lợi dụng quyền hạn, chức vụ được giao để thực hiện hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm pháp luật và quy định của Ngành.

11. Không tiếp tay cho các hành vi sai trái với quy định của Pháp luật, của Ngành để trục lợi cá nhân.

12. Không tự ý mang tài sản, thiết bị của đơn vị ra khỏi cơ quan đơn vị.

13. Không mặc đồng phục, trang phục bảo hộ lao động và đeo thẻ của đơn vị khi ra ngoài làm việc cá nhân.

14. Không lấy uy tín, danh nghĩa của đơn vị để đi làm việc bên ngoài với mục đích cá nhân.

15. Không viết đơn thư nặc danh, mạo danh làm ảnh hưởng đến uy tín của cấp trên, đồng nghiệp và đơn vị.

16. Không nói xấu đồng nghiệp khác sau lưng, không xúc phạm làm ảnh hưởng đến danh dự của đồng nghiệp.

17. Không cửa quyền, hách dịch, quan liêu, trù dập cấp dưới.

18. Không xâm phạm đời tư, tôn trọng riêng tư cá nhân, tôn trọng sự khác biệt của mọi người nếu như sự khác biệt đó không vi phạm thuần phong mỹ tục và hoạt động của đơn vị.

19. Không được in chức vụ, tên cơ quan trong thiệp cưới, thư mời tân gia, sinh nhật… của cá nhân và gia đình.  

 Đặc biệt Văn Phòng PC Hưng Yên đã và đang xây dựng văn hóa riêng của văn phòng trong văn hóa chung PC Hưng Yên- EVNNPC, đó là: “Đoàn kết- Dân chủ- Tận tâm- Trách nhiệm- Hỗ trợ- Chia sẻ- An toàn- Hiệu quả- Trau dồi- Phát triển   

    

   Ảnh: Văn Phòng PC Hưng Yên xây dựng khẩu hiệu văn hóa đó là: “Đoàn kết- Dân chủ- Tận tâm- Trách nhiệm- Hỗ trợ- Chia sẻ- An toàn- Hiệu quả- Trau dồi- Phát triển”   

Văn hóa là nền tảng của sự phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp, các giá trị VHDN là gốc rễ nuôi dưỡng đảm bảo cho mọi sự đổi mới tổ chức thành công. Làm tốt việc đổi mới VHDN là cách Công ty đổi mới doanh nghiệp, đổi mới kinh doanh từ gốc rễ. Buổi tập huấn “Hành trình văn hóa EVNNPC” của Văn phòng Công ty như là một hình thức cụ thể hóa với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ công nhân viên của đơn vị về trách nhiệm, nghĩa vụ phát huy văn hóa doanh nghiệp tại cơ quan mình. Đó sẽ là động lực thúc đẩy hiệu quả sản xuất kinh doanh, đưa Công ty Điện lực Hưng Yên và ngành điện với nhân dân một niềm tin yêu sâu sắc. Văn hóa doanh nghiệp của Công ty Điện lực Hưng Yên đã được hiện thực hóa trong nhiều nhóm giải pháp thường xuyên của Văn phòng công ty. Chính văn hóa doanh nghiệp tạo động lực cho mỗi cá nhân nỗ lực công tác, tăng cường sự gắn kết giữa người lao động với lãnh đạo trong việc thực hiện mục tiêu của công ty, là yếu tố phát triển bền vững. Do vậy, trong những năm qua, công ty đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động thực thi văn hóa doanh nghiệp để tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức đổi mới tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, tinh thần làm việc cộng tác. 

 

 

 

 

 

Ảnh: Cán bộ công nhân viên chung tay cam kết thực thi văn hóa doanh nghiệp EVNNPC

Huế Vũ

 
Tin cùng thư mục :
Triển khai ký cam kết thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp tại Điện lực Khoái Châu
Điện lực Thành Phố ký cam kết thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp năm 2019
Bồi huấn nghệ thuật giao tiếp khách hàng tại Điện lực Khoái Châu
Điện lực Yên Mỹ - xanh sạch đẹp tại nơi làm việc
Điện lực Phù Tiên Đào tạo kỹ năng giao tiếp khách hàng
Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn của nhân viên Văn Phòng
Hành trình văn hóa EVNNPC tới cán bộ công nhân viên Điện lực Văn Lâm
Ngày hội giao lưu lan tỏa văn hóa doanh nghiệp tại PC Hưng Yên.
PC Hưng Yên đào tạo nâng cao phong cách lãnh đạo cho toàn bộ cán bộ lãnh đạo quản lý chủ chốt của Công ty.
Phòng Thanh Tra bảo vệ và pháp chế -PC Hưng Yên triển khai lan tỏa Hành trình văn hóa EVNNPC

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Tuesday, May 21, 2019