Hội nghị truyền hình trực tuyến về công tác an toàn vệ sinh lao động
 
2018-08-16 08:37:08

 

Ngày 13/8/2018 Công Điện lực Hưng Yên đã tổ chức cầu truyền hình rút kinh nghiệm các vụ tại nạn trong Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc.

Buổi truyền hình trực tuyến diễn ra dưới sự chù trì của đồng chí Nguyễn Đức Thiện - Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên.

 Ông Nguyễn Đức Thiện - Giám đốc Công ty  quán triệt ý thức trách nhiệm trong công việc, ý thức kỷ luật lao động, chấp hành quy trình, quy phạm

Tại đầu cầu truyền hình Công ty tham dự có Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty; Trưởng, Phó các phòng chức năng, Quản đốc, Phó Quản đốc phân xưởng. CBCNV các phòng: Kỹ Thuật, An toàn, Trung tâm điều khiển xa, Kiểm tra giám sát mua bán điện.

                       

Ông Lương Minh Thanh - Phó Giám đốc Công ty trao đổi việc thực hiện các chỉ đạo của Tổng công ty, Công ty về các biện pháp an toàn khi thực hiện nhiệm vụ

                       

Ông Nguyễn Hồng Kỳ - Chủ tịch Công đoàn Công ty trao đổi công tác quản lý lao động, nâng cao năng suất lao động

         

CBCNV tham dự tại đầu cầu Công ty

Tại các điểm đầu cầu thuộc các đơn vị có mặt toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV), từ ban lãnh đạo Điện lực, Phân Xưởng đến các phòng chuyên môn, cho đến những người lao động trực tiếp.

             

CBCNV tham dự tại đầu cầu các Điện lực trực thuộc

 

Trong buổi phổ biến, tuyên truyền về công tác AT-VSLĐ, cán bộ công nhân viên công ty Điện lực Hưng Yên được nghe Trưởng phòng An Toàn Công ty tóm tắt các vụ tai nạn trong Tổng Công ty và tai nạn điện trong nhân dân từ đầu năm 2018 đến tháng 8/2018. Qua đó đưa ra các bài học kinh nghiệm, các biện pháp phải thực nhằm ngăn ngừa tai nạn trong CBCNV và tai nạn điện trong nhân dân.

Đồng chí Lương Minh Thanh - Phó Giám đốc Công ty trao đổi việc thực hiện các chỉ đạo của Tổng công ty, Công ty về các biện pháp an toàn khi thực hiện nhiệm vụ đặc biệt công tác xử lý sự cố, sửa chữa điện cho khách hàng; Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Chủ tịch Công đoàn Công ty trao đổi về công tác quản lý lao động, nâng cao năng suất lao động.

Tại các điểm đầu cầu truyền hình, các đơn vị phát biểu ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm ngăn chặn các nguy cơ mất an toàn trong SXKD.

Đồng chí Nguyễn Đức Thiện - Giám đốc Công ty phát biểu ý kiến: Với CBCNV Công ty luôn tạo các điều kiện tốt nhất về trang bị, phương tiện dụng cụ, đáp ứng chế độ cho người lao động và không ngừng cải thiện điều kiện lao động giảm các nguy cơ mất an toàn. Đối với mỗi CBCNV cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong công việc, ý thức kỷ luật lao động, chấp hành quy trình, quy phạm để đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh.

 Các đơn vị cần tiếp tục quán triệt để đảm bảo an toàn đến toàn thể CBCNV đặc biệt với công việc sửa chữa điện hạ áp. Thực hiện đầy đủ phân công công việc theo phiếu công tác, lệnh công tác, bố trí đủ nhân lực thường xuyên giám sát nhau khi thực hiện công việc. Các công việc phát sinh thêm trong quá trình kiểm tra, xử lý mất điện cho khách hàng phải phải kiểm soát đủ điều kiện đảm bảo an toàn mới đồng ý cho thực hiện.

 Với người công nhân đi kiểm tra, sửa chữa điện phải thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn. Kiểm tra xác định các mối nguy: Cột dễ đổ, gãy, vị trí công tác có nhiều nguồn, nhiều tầng dây, đường dây chung cột ... Nếu không thấy đủ điều kiện an toàn tuyệt đối không được tự ý thực hiện. Nghiêm cấm thực hiện các công việc ngoài nhiệm vụ được giao. Quán triệt CBCNV tuyệt đối không sử dụng chất kích thích, rượu, bia … trước và trong khi làm việc. Tiếp tục thực hiện các biện pháp tuyên truyền đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, an toàn điện, phòng ngừa tai nạn điện trong nhân dân. Tổ chức phổ biến, tuyên truyền, rút kinh nghiệm về công tác AT-VSLĐ qua cầu truyền hình là một trong những nội dung trọng tâm nằm trong chương trình, kế hoạch hành động “Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn” của Công ty Điện lực Hưng Yên, nhằm tuyên truyền  nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác an toàn vệ sinh lao động cho toàn thể CBCNV góp phần đảm bảo an toàn trong SXKD.

Tin bài: Đoàn Thị Ánh- Phòng An Toàn

 Ảnh:Doãn Tuấn Dương.

  

 
Tin cùng thư mục :
[Phóng sự video] Hưng Yên, tăng cường công tác đảm bảo An toàn vệ sinh lao động
PC Hưng Yên hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019”
Tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân, bảo vệ hành lang lưới điện, sử dụng điện an toàn” tại các trường THPT tại tỉnh Hưng Yên năm 2019.
Tấm gương về năng suất và an toàn trong lao động
Huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho Cán bộ công nhân viên PC Hưng Yên
Các giải pháp trong công tác an toàn của Công ty Điện lực Hưng Yên
Màu áo cam thương mến
Điện lực Yên Mỹ luôn phấn đấu thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ, PCCN, PCTT&TKCN
Gương người tốt việc tốt, sự chung tay của mạng lưới an toàn vệ sinh viên trong công tác an toàn lao động
An toàn vệ sinh viên gương mẫu của Điện lực phù Tiên

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Tuesday, May 21, 2019