Điện lực Ân Thi áp dụng nhiều biện pháp giảm tổn thất điện năng
 
2018-08-01 15:41:09

 

          Nỗi vất vả nhọc nhằn khi mà giảm tổn thất điện năng trong tình hình thiếu vốn đầu tư xây dựng mà chỉ bằng nội lực. Trong điều kiện kinh phí khó khăn để xây dựng thêm trạm biến áp mới thì biện pháp hữu hiệu và nhanh nhất, ít tốn kém vẫn là áp dụng các biện pháp quản lý và biện pháp kỹ thuật.

          Trong quá trình vận hành việc chuyển đổi các máy biến áp non tải và đầy tải cho nhau không những  góp phần giảm tổn hao điện năng trong máy biến áp mà còn nâng cao tuổi thọ của thiết bị giữ cho máy làm việc ổn định. Để giảm tổn thất trên đường dây hạ thế thì hiệu quả nhất là cân pha thường xuyên, khi cân pha sẽ nâng cao điện áp cuối nguồn đồng thời tránh được quá tải cục bộ và việc san tải nhằm giảm bán kính cấp điện sẽ nâng cao điện áp cuối nguồn. Hiện nay, các trạm biến áp công cộng đã có đo xa đầu nguồn nên việc xác định lệch pha rất thuận tiện để có thể tổ chức cân pha kịp thời. Một biện pháp không thể không nhắc đến khi vận hành lưới điện hạ thế trong mùa nắng nóng là điều chuyển tụ bù cho phù hợp, thường mùa nắng nóng những nhánh cuối đường dây điện áp thấp đặc biệt vào giờ cao điểm thì việc bổ sung tụ bù sẽ nâng cao điện áp rõ rệt.

          Yếu tố quan trọng nhất để giữ ổn định và giảm tổn thất điện năng đó là con người. Với tình hình sử dụng điện ngày càng cao thì việc trộm cắp điện càng nhiều. Khi mà chúng ta càng kiểm soát chặt chẽ thì thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Trước đây dây dẫn trần thì câu móc là phổ biến, nay dây bọc rồi thì đảo cực tính hoặc dùng nguội ngoài là phổ biến. Do khi tiếp nhận ồ ạt nên số hộ có 2 đến 3 công tơ trong 1 nhà khá nhiều vì vậy thủ đoạn chính vẫn là ngắt nguội vào 1 công tơ và dùng nguội của công tơ khác. Sáu tháng đầu năm nay Điện lực Ân Thi đã bắt và xử lý 10 vụ trộm cắp điện và phát hiện 8 vụ nhưng không đủ cơ sở để xử lý. Con số trên đã tương đương với số vụ trộm điện năm 2017.

          Với diễn biến trộm cắp điện ngày càng phức tạp nên biện pháp quản lý vẫn hiệu quả hơn cả. Với 195 TBA Điện lực đã có khoảng 100 khách hàng dạng đặc biệt cần được theo dõi và chăm sóc thường xuyên. Quan điểm chống trộm là nếu đủ cơ sở phải xử lý ngay còn nếu không đủ cơ sở chắc chắn thì bịt ngay điểm dò rỉ chống

Lắp Nơm chống trộm

Lắp Đai và khóa chống cắt

thất thoát thêm. Bằng nhiều biện pháp: Lắp đặt hộp công tơ kín, đánh đai Ghíp trung tính. Trường hợp đặc biệt còn lắp Nơm chống trộm, hàn đai thép lắp khóa chống cắt, thậm chí còn sơn màu đặc biệt tại hộp công tơ để cho mọi người dân trong thôn biết được đối tượng hay trộm cắp điện.

          Qua thực tế cho thấy 6 tháng đầu năm 2018 mặc dù chưa được đầu tư kinh phí để xây dựng thêm trạm biến áp xong bằng các biện pháp nêu trên kết quả tổn thất hạ thế đã giảm. Tuy có vất vả hơn nhưng nhìn thấy hiệu quả từ các biện pháp của Điện lực đề ra cán bộ công nhân viên sẽ cố gắng hơn.

 

Đặng Quốc Doanh- Điện lực Ân Thi

 

 
Tin cùng thư mục :
Những cách tiết kiệm điện ngày hè nắng nóng
EVNNPC: Chú trọng công tác tiết kiệm điện
Xử lý các vi phạm gian lận trong sử dụng điện và khuyến khích sử dụng điện hiệu quả
Bộ Công thương ,Tập đoàn Điện lực kiểm tra cấp điện dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại Hưng Yên
Điện lực Ân Thi sẵn sàng phục vụ điện đổ ải Đông Xuân và Tết Kỷ Hợi
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cấp điện cho sản xuất cuối năm 2018 và dịp Lễ, Tết
Hội thảo đề tài nghiên cứu khoa học giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng khu vực nông thôn
Công ty Điện lực Hưng Yên triển khai Thông tư 31 để thực hiện tốt công tác kiểm tra sử dụng điện, xử lý vi phạm hợp đồng mua bán điện
Cách tính giá điện mới có lợi cho người thuê trọ
Những điểm mới của thông tư 25/2018/TT-BCT quy định về thực hiện giá bán điện

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Monday, May 20, 2019