Sẵn sàng cấp điện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
 
2018-06-27 16:21:56


 

Cuối tháng 6 cũng là dịp cao điểm của đợt nắng nóng kéo dài, đồng thời cũng là thời điểm những CBCNV ngành Điện đang khẩn trương công việc để đảm bảo cấp điện ổn định cho các kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp THPT, cũng là kỳ thi tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp năm 2018 của Tỉnh Hưng Yên nói chung và trên Toàn quốc.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, để phục vụ tốt, góp phần đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao trong các kỳ thi, lãnh đạo Công ty Điện lực Hưng Yên đã chỉ đạo các Điện lực huyện, thành phố, trong đó có Điện lực Yên Mỹ tiến hành lập phương án cấp điện cho các điểm thi trên địa bàn, tổ chức kiểm tra tổng thể lưới điện để kịp thời phát hiện và xử lý các khiếm khuyết có nguy cơ gây sự cố lưới điện, đặc biệt đối với ĐZ & TBA cấp điện cho các điểm thi. Cụ thể: Kiểm tra tình hình vận hành của các Trạm biến áp; Dùng thiết bị Camera ảnh nhiệt kiểm tra chụp toàn bộ những điểm lèo, những điểm tiếp xúc trên lưới điện nhằm phát hiện những điểm phát nhiệt cao, có guy cơ gây sự cố để kịp thời xử lý; Tổ chức chặt cây phát quang hành lang lưới điện; Luân chuyển các máy biến áp đầy tải, non tải;…

Đặc biệt hơn các năm trước, năm 2018 dưới sự chỉ đạo của Công ty Điện lực Hưng Yên, các Điện lực đã tổ chức kiểm tra nguội đường dây bằng cách cắt điện và trèo lên từng vị trí cột điện để kiểm tra tình trạng sứ đỡ dây dẫn, nếu bị phóng điện bề mặt hay có hiện tượng nứt, vỡ sẽ thực hiện thay thế luôn bằng sứ mới để đảm bảo cung cấp điện ổn định và an toàn.  Ngoài ra, Điện lực có sự phối hợp với đài truyền thanh huyện Yên Mỹ, đài truyền thanh các xã, thị trấn phát thanh nội dung tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ các công trình điện trên hệ thống phát thanh, truyền thanh của huyện, các xã và thị trấn để nhân dân biết và phòng tránh. Khi phát hiện dây điện đứt rơi xuống đường, cây gãy, đổ vào đường dây, trạm điện; cột điện đổ, xà sứ vỡ, điện rò, nước ngập tủ điện…người dân phải đứng xa vị trí đó, cảnh báo cho mọi người khác không đi lại gần và thông báo ngay cho tổng đài theo số điện thoại: 19006769  hoặc báo ngay cho chính quyền địa phương để báo ngành Điện xử lý khắc phục kịp thời.

Tại những ngày diễn ra các kỳ thi, Điện lực đã bố trí tăng cường bộ phận trực ca điều hành và sửa chữa lưới điện, nhằm kịp thời ứng phó và giải quyết xử lý đảm bảo thời gian cấp điện trở lại nhanh nhất khi có sự cố về điện xảy ra.

 Mùa thi năm nay cũng như bao mùa thi trước, Điện lực Yên Mỹ- Công ty Điện lực Hưng Yên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong đó có nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, góp phần tạo lên sự thành công cũng như chất lượng và kết qủa cao cho các điểm thi trên địa bàn. Đối với những CBCNV chúng tôi tự thấy, dù cho có vất vả và cần sự nỗ lực hơn mỗi khi mùa thi tới, chúng tôi cũng cảm thấy tự hào vì đã góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp “trồng người” của đất nước.

                                               

 Đinh Hoàng Long - Điện lực Yên Mỹ

 

                                                                

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Bộ Công thương ,Tập đoàn Điện lực kiểm tra cấp điện dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại Hưng Yên
Điện lực Ân Thi sẵn sàng phục vụ điện đổ ải Đông Xuân và Tết Kỷ Hợi
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cấp điện cho sản xuất cuối năm 2018 và dịp Lễ, Tết
Hội thảo đề tài nghiên cứu khoa học giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng khu vực nông thôn
Công ty Điện lực Hưng Yên triển khai Thông tư 31 để thực hiện tốt công tác kiểm tra sử dụng điện, xử lý vi phạm hợp đồng mua bán điện
Cách tính giá điện mới có lợi cho người thuê trọ
Những điểm mới của thông tư 25/2018/TT-BCT quy định về thực hiện giá bán điện
Công ty Điện lực Hưng Yên tăng cường kiểm tra phòng chống trộm cắp điện
EVN chủ động ứng phó mùa mưa bão
Điện lực Ân Thi áp dụng nhiều biện pháp giảm tổn thất điện năng

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, February 17, 2019