Điện lực Ân Thi bước khởi đầu xây dựng BSC/KPIs cấp Điện lực
 
2018-06-11 08:49:43


          Qua học tập và tìm hiểu được biết BSC là một hệ thống quản lý giúp cho việc Tổ chức xác định rõ tầm nhìn và chiến lược về SXKD. BSC cung cấp các thông tin  phản hồi cả về quá trình kinh doanh nội bộ và các kết quả để cải tiến liên tục các kết quả và hiệu quả về mặt chiến lược. Còn KPIs là chỉ số đánh giá thực hiện công việc theo bản mô tả công việc của mỗi chức danh, KPIs giúp cho nhà quản lý áp dụng các chỉ số đánh giá hiệu quả của chức danh đó. BSC/KPIs giúp các đơn vị, cá nhân trong một doanh nghiệp, tổ chức hiểu rõ được sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu chung để hành động theo các kế hoạch chung để đạt mục tiêu đặt ra. Khi xây dựng xong KPIs dựa trên việc hoàn thành KPIs mà Điện lực sẽ có chế độ thưởng, phạt cho từng cá nhân phù hợp với thành quả lao động mà họ đã đạt được.

          Cho đến nay hầu hết các Doanh nghiệp đánh giá hiệu quả kinh doanh dựa vào các chỉ tiêu tài chính doanh như thu lợi nhuận là chính. Với các Doanh nghiệp ở Việt Nam việc đánh giá hiệu quả kinh doanh một cách toàn diện bằng công cụ BSC và KPI vẫn còn khá mới mẻ. Tuy nhiên nếu ứng dụng được phương pháp đánh giá hiệu quả của KPI thì động lực làm việc của người lao động được cải thiện thông qua ý thức, thái độ tinh thần làm việc của họ.

 

Tập huấn xây dựng KPIs tại Điện lực ngày 16/5/2018

          Nhìn nhận xu thế chung việc Công ty Điện lực Hưng Yên đang mạnh dạn xây dựng hệ thống BSC/KPI từ Công ty đến cấp Điện lực là hướng đi đúng nhằm hướng tới sự chuyên nghiệp trong kỹ năng Quản trị, nâng cao hiệu quả công việc cũng như tinh thần làm việc nhóm.

          Tuy nhiên việc xây dựng cũng gặp rất nhiều khó khăn đòi hỏi phải đầu tư cả công sức và thời gian để nghiên cứu, thử nghiệm từng bước, không vội vàng. Phải có sự liên kết thống nhất từ trên xuống dưới, từ việc sắp xếp nguồn lực phù hợp, xác định rõ mục tiêu và chiến lược dài hơi để thiết lập một kế hoạch hành động cụ thể, xây dựng các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả, phân bổ trách nhiệm, nguồn lực và hạn định thời gian hoàn thành. Tin tưởng với quyết tâm cao của Lãnh đạo Công ty cùng sự cố gắng của mỗi cán bộ quản lý cùng CBCNV chúng ta nhất định sẽ làm được.

             Đặng Quốc Doanh

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Phù Tiên: Hội nghị Người lao động năm 2019 và tổng kết công tác công đoàn năm 2018
Hội nghị Người lao động phòng Thanh tra bảo vệ và pháp chế năm 2019
Hội nghị Người lao động tại Điện lực Yên Mỹ
Công đoàn EVNNPC tổ chức Hội nghị BCH mở rộng và bàn giao Công đoàn các Chi nhánh lưới điện cao thế về trực thuộc Công đoàn các Công ty Điện lực tỉnh
Lễ công bố quyết định điều động, luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ EVNNPC tại Hưng Yên
Điện lực Ân Thi tập huấn giao tiếp khách hàng cho Dịch vụ bán lẻ điện năng
Tập huấn nghiệp vụ Kiểm tra giám sát mua bán điện tại Công ty Điện lực Hưng Yên
Điện lực Phù Tiên: Huấn luyện kỹ năng, tay nghề cho người lao động thường xuyên làm việc trên lưới điện
Lễ kết nạp Đảng viên mới năm 2018- Chi bộ Quản lý đầu tư
Điện lực Yên Mỹ huấn luyện định kỳ cho dịch vụ bán lẻ điện nông thôn tháng 5 năm 2018

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : HuyenDG
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 2
User Count Toàn bộ : 2492

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Tuesday, April 23, 2019