Hội nghị Tổng kết phong trào CNVC LĐ và công tác công đoàn năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018
 
2018-03-13 18:51:56

           Sáng ngày 13.3, Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018. Hội nghị nhằm kiểm điểm, đánh giá cụ thể phong trào CNVC-LĐ, những mặt công tác mà Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên đã đạt được năm 2017 vừa qua, phân tích những mặt còn tồn tại, hạn chế, tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục, đồng thời xây dựng phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện năm 2018.

        Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thiện - Tỉnh ủy viên, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên, các đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn, Ủy viên Ủy ban kiểm tra công đoàn, chủ tịch công đoàn bộ phận, tài chính công đoàn, thủ quỹ công đoàn; đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì Hội nghị.

 

 

Ảnh: Các đại biểu dự Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - CTCĐ Công ty chủ trì Hội nghị

          Trước khi bước vào phần tham luận, các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả phong trào CNVC LĐ và hoạt động công đoàn năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 được BTC Hội nghị chuẩn bị và trình chiếu dưới dạng video.

          Theo báo cáo, tình hình việc làm, thu nhập, đời sống của đoàn viên, người lao động được đảm bảo ổn định. Các chế độ của người lao động được công đoàn quan tâm và giải quyết kịp thời theo quy định; các chế độ khác như thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe, nâng lương, học tập nâng cao trình độ mọi mặt cho người lao động được thực hiện tốt. Năm 2017 công đoàn Công ty cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc phối hợp với chuyên môn thực hiện các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, tổ chức các hoạt động văn hóa - thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết. Người lao động yên tâm công tác góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao. Bên cạnh đó, báo cáo cũng thẳng thắn nhìn nhận các tồn tại trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn năm 2017 để từ đó xây dựng phương hướng nhiệm vụ tổ chức thực hiện năm 2018.

           Năm 2018, với mục tiêu xây dựng Công ty Điện lực Hưng Yên ngày càng phát triển bền vững, tổ chức công đoàn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực sự là đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt các chương trình đào tạo theo chủ đề "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực" của EVN và "Đổi mới và nâng cao phương thức quản trị nguồn nhân lực" của EVNNPC, xây dựng đội ngũ CNVC LĐ có trình độ, bản lĩnh, đạo đức, tinh thần nhân ái, đoàn kết một lòng vì sự phát triển bền vững của Công ty Điện lực Hưng Yên.

 

 

Ảnh: Các đại biểu phát biểu tham luận

          Các nội dung tham luận tại Hội nghị tập trung vào các giải pháp thúc đẩy phong trào CNVC LĐ và hoạt động công đoàn góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu SXKD của Công ty. Trong đó phải kể đến đó là các chủ đề tham luận: Vai trò của tổ chức công đoàn trong việc phối hợp với chuyên môn đảm bảo an toàn trong SXKD; Hiệu quả phong trào thi đua với việc thực hiện nhiệm vụ SXKD của đơn vị; Nâng cao vị thế và chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn tại các Điện lực; Áp dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao năng suất lao động và hiệu quả SXKD.

        Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thiện - Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công ty đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của tổ chức công đoàn đã sát cánh với chuyên môn thúc đẩy phong trào công nhân viên chức lao động trong năm qua hoạt động sôi nổi, đặc biệt là vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác triển khai sâu rộng các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, góp phần xây dựng đội ngũ CNVC LĐ có năng lực, trình độ và gắn kết với đơn vị. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã gợi ý một số việc trọng tâm 2018 mà tổ chức công đoàn cần tiếp tục sát cánh với chuyên môn để thực hiện tốt đó là: xây dựng hoàn thiện hệ thống đánh giá chất lượng hiệu quả công việc (KPIs) để đánh giá, trả lương phù hợp; duy trì tốt chế độ đối thoại định kỳ giữa đại diện người lao động và người sử dụng lao động, phản ảnh kịp thời các ý kiến kiến nghị của người lao động để cùng chuyên môn giải quyết một cách kịp thời, thỏa đáng.

 

       Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Thiện - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên phát biểu chỉ đạo Hội nghị

         Cũng trong chương trình Hội nghị, Hội nghị đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2017.

 

 Ảnh: Đ/c Nguyễn Việt Phương - UV BCH Công đoàn Tổng công ty, phó Chủ tịch công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên thay mặt BCH Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2017

        Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã nhấn mạnh, kết luận và giao một số nhiệm vụ trọng tâm cho các Ban của công đoàn, văn phòng công đoàn và các công đoàn bộ phận để tổ chức thực hiện các mục tiêu, giải pháp Hội nghị đã đề ra.

                                                                                                          Nguyễn Thế Dũng

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn thanh niên Điện lực Ân Thi đẩy mạnh phong trào thể thao
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Hướng tới đoàn viên và người lao động
Đoàn Thanh niên PC Hưng Yên hăng hái đi đầu trong công tác tri ân khách hàng
Vì niềm tin của bạn- Một ngày mai tươi sáng
Công ty Điện lực Hưng Yên thăm, tặng quà Tết tới Mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em mồ côi.
Chi bộ Điện lực Mỹ Hào kiểm điểm, đánh giá, xếp loại Đảng viên năm 2018
Công ty Điện lực Hưng Yên: Hỗ trợ 44 học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Phù Cừ
Cán bộ Công ty Điện lực Hưng Yên tham gia Hội thi cán bộ kiểm tra giỏi năm 2018
Các doanh nghiệp vốn nhà nước Tỉnh Hưng Yên giao lưu bóng đá kỷ niệm 73 năm Cách Mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 2/9
Công đoàn EVNNPC: Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn lao động

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : nguyễn bật huy
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 9
User Count Toàn bộ : 2431

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Thursday, March 21, 2019