Văn Lâm: phát động tháng thanh niên năm 2018 và tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm hiệu quả
 
2018-03-02 10:18:41

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sáng 01/3, tại trường THPT Văn Lâm, Đoàn TNCS HCM huyện Văn Lâm phối hợp với Điện lực Văn Lâm tổ chức lễ phát động Tháng thanh niên năm 2018 và tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

  

Ảnh: Các Đại biểu dự Lễ phát động

          Dự lễ phát động có đ/c Doãn Thế Dương – Phó bí thư tỉnh đoàn; đ/c Dương Văn Bay - UVBTVHU, Trưởng ban Dân vận huyện ủy; BTV Huyện đoàn Văn Lâm, Lãnh đạo Điện lực Văn Lâm; bí thư Đoàn các xã, thị trấn; Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THPT Văn Lâm.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Văn Lâm chung sức sáng tạo dựng xây quê hương, đất nước” các cơ sở đoàn và đoàn viên thanh niên trong toàn huyện đã tham gia hưởng ứng nhiệt tình thông qua các việc làm cụ thể như: tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; đăng ký đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; thực hiện phong trào “Thanh niên vì cuộc sống cộng đồng” thông qua các hoạt động bảo vệ môi trường, hiến máu nhân đạo, vì người nghèo v.v… Đồng thời, tổ chức các hoạt động phát triển kỹ năng xã hội cho thanh thiếu nhi. Qua đó, đẩy mạnh các phong trào hoạt động của tuổi trẻ huyện nhà, góp phần phấn đấu đưa huyện Văn Lâm sớm về đích nông thôn mới trong năm 2018.

  

  

Ảnh: Các Đại biểu phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đ/c Dương Văn Bay - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện ủy đề nghị các cấp bộ đoàn trong huyện  cần đẩy mạnh các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên. Tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn viên, thanh thiếu niên thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Quan tâm bồi dưỡng phát triển đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú với Đảng để xét, kết nạp. Đặc biệt, các hoạt động trong Tháng thanh niên phải được tổ chức sâu rộng, thiết thực với nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên và phù hợp với từng địa phương. Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cần tăng cường hơn nữa sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thanh niên và công tác thanh niên. Chú trọng công tác bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ, góp phần đào tạo thế hệ trẻ, xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng trong thời kỳ mới, tạo mọi nguồn lực để thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Ảnh: Đồng chí Dương Văn Bay - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

Cũng tại lễ phát động, Điện lực Văn Lâm đã tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Với các nội dung thiết thực đã được chuẩn bị, tuyên truyền viên của Điện lực Văn Lâm đã giới thiệu, tuyên truyền 2 nội dung chính đó là: cách sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm và an toàn bảo vệ công trình điện. Theo đó, cả hai nội dung đã được đông đảo các bạn học sinh hưởng ứng, đón nhận, đặc biệt là việc sử dụng các thiết bị điện quen thuộc trong gia đình vừa hợp lý, vừa tiết kiệm điện và vừa an toàn như: Đèn chiếu sáng, điều hòa, ti vi, tủ lạnh, nồi cơm điện, quạt điện, bếp điện, bình nước nóng, máy sấy tóc,...

 

  

 

Ảnh: Đồng chí Đào Duy Đan -  Phó trưởng phòng Kế hoạch Kỹ thuật - Điện lực Văn Lâm tuyên truyền về cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả 

 Sau 2 nội dung tuyên truyền, đông đảo các bạn học sinh cấp 3 đều nhất trí cao, đồng lòng hưởng ứng sẽ là những tuyên truyền viên đắc lực để tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo tầng lớp người dân trên địa bàn về việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

  

Ảnh:  Đại diện lãnh đạo huyện Văn Lâm trao quà  cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn của trường THPT Văn Lâm

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo Điện lực Văn Lâm đã trao tặng 10 xuất quà cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Văn Lâm.

 

Tin, ảnh: Thế Dũng, Vũ Huế

 

 

 
Tin cùng thư mục :
[Tin video] Công ty Điện lực Hưng Yên chuẩn bị phương án chống ảnh hưởng do bão
Tin Bão trên đất liền (Cơn Bão số 5) và tin siêu bão gần biển đông (Mangkhut)
Hội thi “Phụ nữ EVNNPC Đảm đang – Thanh lịch” sẽ được tổ chức vào tháng 10/2018
Công ty Điện lực Hưng Yên - Xây dựng tiêu chí 5S lưới điện góp phần nâng cao hiệu quả lao động
Điện lực Phù Tiên Khởi động hành trình văn hóa EVNNPC
Công ty dịch vụ Điện lực miền Bắc hoạt động vào đầu năm 2019
Tin bão trên Biển Đông (Cơn bão số 4)
Công điện EVNNPC về việc chuẩn bị ứng phó cơn bão số 4 (bão Benbica)
Công điện: Về việc chuẩn bị ứng phó áp thấp nhiệt đới
Công ty Điện lực Hưng Yên - Lưới điện thông minh đón đầu cách mạng 4.0

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Friday, September 21, 2018