Điện lực Thành Phố nỗ lực hết sức phục vụ nhân dân dịp Tết đến xuân về
 
2018-02-04 10:44:46

 

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về thì ai ai cũng nô nức, phấn khởi để chuẩn bị đón xuân mới thật sung túc. Từ nhà ra phố, không khí những ngày giáp tết đâu đâu cũng thật rộn ràng. Hòa chung với không khí đất trời vào xuân, tại Điện lực Thành phố Hưng Yên cũng rộn ràng không kém. Mọi người cùng tranh thủ sắm sửa tết cho gia đình như để khép lại một năm cũ và chào đón năm mới tốt lành hơn. Tuy nhiên việc chăm lo cho công việc, hoàn tất nhiệm vụ sản xuất của năm cũ, chuẩn bị tốt cho nhiệm vụ trong dịp tết và năm mới cũng được diễn ra không kém phần rộn rã khẩn trương.

Những ngày giáp và trong tết là những ngày làm việc căng thẳng và trách nhiệm phải đặt lên cao nhất, họ phải tạm gác lại những việc riêng tư để hoàn thành nhiện vụ bảo đảm cung cấp điện kịp thời, an toàn, liên tục, ổn định và giữ cho dòng điện thông suốt, nhằm phục vụ người dân được đón Tết với một niềm vui trọn vẹn.

Tại bộ phận phát triển công tơ mới, số lượng khách hàng có nhu cầu tăng nhiều hơn đáng kể, việc giải quyết nhu cầu khách hàng khiến các bộ phận phải tăng cường độ làm việc lên nhiều hơn, từ khâu tiếp nhận hồ sơ, khảo sát đến treo công tơ, lập hồ sơ hợp đồng khách hàng, mọi người đều làm việc hối hả, khẩn trương, nhưng cũng không kém phần phấn khởi, vui tươi và hài hước cho bớt đi sự căng thẳng vì áp lực công việc.

Bộ phận chăm sóc khách hàng cũng có số lượng cuộc gọi tăng lên đáng kể, khách hàng kiến nghị nhiều hơn, yêu cầu cung cấp dịch vụ, sửa chữa hệ thống điện và sự cố cũng nhiều hơn. Mỗi khách hàng gọi đến kèm với mong muốn được giải quyết yêu cầu một cách nhanh chóng, điều này tạo một áp lực không nhỏ cho nhân viên. Công việc căng thẳng là vậy nhưng không hề làm mất đi sự thoải mái, vui vẻ tại nơi làm việc, ai cũng cảm nhận được trách nhiệm của mình gắn bó công việc với niềm vui ngập tràn.

Tại Bộ phận trực ca, Việc điều hành lưới điện, đóng cắt để sửa chữa cải tạo cũng diễn ra gấp gáp hơn, các đơn vị công tác cũng có mật độ tăng hơn, đòi hỏi trực ca phải chú tâm để điều hành đảm bảo vận hành lưới hợp lý, an toàn và ổn định cho hệ thống. Niềm vui ngày xuân của nhân viên Điện lực chính là giữ được nguồn năng lượng thiết yếu, nguồn sáng bình yên và trọn vẹn cho người dân nhất là dịp tết đến, xuân về.

Trên đường phố giữa dòng người hối hả đưa nhau mua sắm chuẩn bị đón xuân, vui tết, hình ảnh những người thợ điện với sắc màu áo vàng cam nổi bật trên các tuyến đường dây, trạm biến áp đang lặng lẽ, miệt mài làm việc, các anh  công nhân bận rộn hơn ngày thường, chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, nhằm đảm bảo cung cấp điện cho những ngày xuân, để nhân dân đón tết được trọn vẹn. Nhiệm vụ này đã trở thành quen thuộc và là niềm vui riêng của mỗi CBCNV ngành điện tự bao năm nay. Đối với họ những ngày đón chào năm mới là những ngày làm việc căng thẳng bận rộn hơn. Điện là thế, dù đã quản lý vận hành, kiểm tra bảo dưỡng đúng quy trình kỹ thuật, lưới điện đã sẵn sàng, an toàn, song những người thợ điện luôn phải đề cao cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với những sự cố khách quan có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Việc giữ an toàn trong vận hành lưới điện là việc luôn phải có kế hoạch cụ thể từ việc củng cố lại những điểm yếu trên lưới điện, đến chuẩn bị vật tư đến nhân lực để phục vụ nhân dân tốt nhất, mặc dùng được thực hiện quanh năm nhưng riêng trong thời gian Tết Nguyên đán, cần chú trọng và tập trung hơn vì nhu cầu phụ tải tăng cao hơn rất nhiều.

Thợ điện là nghề vất vả, lắm khó khăn và đầy nguy hiểm, ngày thường đã thế, khi Tết đến, xuân về còn thiệt thòi nhiều hơn, họ cũng như bao người, luôn mơ về một bữa cơm chiều cuối năm đầm ấm quây quần bên gia đình nhưng trách nhiệm với công việc không cho phép họ được rời vị trí công việc. Công nhân viên ngành điện cũng giống như người lính và người cảnh sát, lúc mọi người vui chơi thì chúng tôi phải làm việc hết mình để có được dòng điện thông suốt phục vụ nhân dân, công việc trên lưới rất nhiều, cho dù đã chuẩn bị rất kỹ, đặc biệt là vào dịp Tết càng phải cẩn thận, nhưng khi vận hành bao giờ cũng có sự cố bất thường xảy ra. Và khi sự cố xảy ra, người thợ điện sẵn sàng tinh thần lên đường khi nhận tin báo bất kể ngày hay đêm, ngày thường hay Lễ tết. Mặc dù không được cùng người thân quây quần bên gia đình trong thời khắc của mùa xuân mới, cũng không được sum họp cùng gia đình trong bữa cơm tất niên nhưng chúng tôi luôn cảm thấy tự hào vì họ đã góp một chút công sức nhỏ bé bảo đảm cho các gia đình sum vầy đón tết trong ánh sáng ngập tràn.

Một mùa xuân nữa lại tới khởi đầu cho một năm mới với bao thử thách phải vượt qua. Thời gian tiếp theo của Điện lực Thành phố Hưng Yên sẽ là một chặng đường dài với bao bộn bề công việc, nhưng tôi biết một năm đó sẽ là quãng thời gian đẹp đẽ, bởi những trách nhiệm, niềm vui và tình cảm với công việc quả thật luôn đong đầy trong tinh thần của mỗi cán bộ công nhân viên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Thực hiện chỉnh trang 5S tại TBA.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Thực hiện chỉnh trang 5S trên đường dây 0,4 kV. 

 Nguyễn Thị Xuân – Điện lực Thành Phố

.

 
Tin cùng thư mục :
Bộ Công thương ,Tập đoàn Điện lực kiểm tra cấp điện dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại Hưng Yên
Điện lực Ân Thi sẵn sàng phục vụ điện đổ ải Đông Xuân và Tết Kỷ Hợi
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cấp điện cho sản xuất cuối năm 2018 và dịp Lễ, Tết
Hội thảo đề tài nghiên cứu khoa học giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng khu vực nông thôn
Công ty Điện lực Hưng Yên triển khai Thông tư 31 để thực hiện tốt công tác kiểm tra sử dụng điện, xử lý vi phạm hợp đồng mua bán điện
Cách tính giá điện mới có lợi cho người thuê trọ
Những điểm mới của thông tư 25/2018/TT-BCT quy định về thực hiện giá bán điện
Công ty Điện lực Hưng Yên tăng cường kiểm tra phòng chống trộm cắp điện
EVN chủ động ứng phó mùa mưa bão
Điện lực Ân Thi áp dụng nhiều biện pháp giảm tổn thất điện năng

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, February 17, 2019