Ứng dụng sáng kiến trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện
 
2017-12-28 09:11:22

 

                Nhóm sáng kiến cải tiến kỹ thuật của Phòng kiểm tra, giám sát mua bán điện, Công ty Điện lực Hưng Yên đã nghiên cứu và chế tạo thành công thiết bị phục vụ công tác kiểm tra sử dụng điện tại hiện trường “Sào gắn Ampe kìm kẹp dòng điện hạ áp trên cao”. Đề tài này đã được Hội đồng sáng kiến Công ty Điện lực Hưng Yên và Hội đồng sáng kiến của Tổng công ty Điện lực miền Bắc công nhận trong Quý II năm 2017. 

 

 Hình ảnh: Trước và sau khi ứng dụng sào gắn Ampe kìm kẹp dòng điện hạ áp trên cao

Trong quá trình sử dụng ứng dụng trên trong công tác kiểm tra sử dụng điện tại hiện trường, cho thấy đây là một thiết bị ứng dụng có hiệu quả trong sản xuất kinh doanh cụ thể là:

- Nâng cao hiệu suất lao động: Việc đo dòng  điện trên cao một cách dễ dàng, tiện lợi giúp người lao động thao tác đo nhanh hơn, giảm thiểu sức lao động do thực hiện đứng dưới chân cột không phải trèo cột hoặc bắc thang di động.

- Đảm bảo an toàn cho người lao động: Việc thao tác đứng ở dưới chân cột điện để kiểm tra đã giảm thiểu tình trạng tiếp xúc trực tiếp với các vật dẫn điện trên cao, giảm thiểu nguy cơ dẫn đến việc mất an toàn khi làm việc trên cao trong công tác kiểm tra sử dụng điện tại hiện trường.

- Tạo được sự đánh giá tích cực của khách hàng đối với nghiệp vụ và trang bị kỹ thuật của Công ty đối với công tác kiểm tra sử dụng điện.

Hiện tại, Công ty đang chế tạo đồng bộ thiết bị kiểm tra sử dụng điện này và dự kiến sẽ cấp phát 02 bộ/ Điện lực để phục vụ công tác kiểm tra sử dụng điện tại hiện trường.

Từ những hiệu quả của việc ứng dụng sáng kiến vào thực tế cho thấy khác biệt rõ rệt, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra sử dụng điện tại hiện trường nhằm phát hiện các sai phạm trong sử dụng điện của khách hàng kịp thời và chính xác. Đặc biệt đã góp phần trong việc hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh bán điện của Công ty  năm 2017.

 Vũ Việt Hà – Phòng kiểm tra, giám sát mua bán điện - PCHY

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hưng Yên thực hiện tốt Nghị quyết số 26 về giảm tổn thất điện năng
Công ty Điện lực Hưng Yên tổ chức tập huấn trực tuyến xây dựng hệ thống BSC/KPIs cho các Điện lực trực thuộc
Hội nghị Người lao động Công ty Điện lực Hưng Yên năm 2018
Giờ trái đất - những điều cần biết
Hưng Yên hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2018
Điện lực Thành phố Hưng Yên tích cực tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất năm 2018
EVNNPC: Tăng cường phối hợp với chuyên môn để làm tốt công tác Công đoàn
Công ty Điện lực Hưng Yên tham gia hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2018
Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018 của Công ty Điện lực Hưng Yên.
Tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2018

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Friday, March 23, 2018