Tiếp nhận lưới điện hạ áp và khách hàng sử dụng điện thôn Vân Nghệ, xã Mai Động
 
2017-12-25 08:46:57

             Thôn Văn Nghệ - xã Mai Động có địa lý hành chính nằm tách biệt với tỉnh Hưng Yên qua sông Hồng, giáp ranh với xã Khai Thái - huyện Phú Xuyên - thành phố Hà Nội nên việc cấp điện cho thôn Vân Nghệ xã Mai Động trong những năm qua  Công ty Điện lực Hưng Yên chưa thực hiện được mà do Công ty Điện lực Phú Xuyên - Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội quản lý và bán điện.

 

 Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hưng Yên, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, ngày 22/12/2017, Công ty Điện lực Hưng Yên đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức  tiếp nhận lưới điện hạ áp và khách hàng sử dụng điện thôn Vân Nghệ, xã Mai Động để quản lý bán điện trực tiếp đến hộ dân.

Đến dự buổi lễ bàn giao có ông Phạm Như Hạnh – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên cùng lãnh đạo Điện lực Kim Động, đại diện các phòng chức năng Công ty; ông Nguyễn Hùng Nam – Bí thư huyện ủy Kim Động cùng lãnh đạo UBND huyện, đại diện Phòng Công thương Huyện Kim Động; lãnh đạo UBND xã Mai Động; lãnh đạo thôn Vân Nghệ và đại diện một số hộ sử dụng điện thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo.

Sau nội dung phát biểu của các đại biểu và ký kết hồ sơ bàn giao  giữa lãnh đạo Điện lực Kim Động và lãnh đạo UBND xã Mai Động, để tri ân với các khách hàng sử dụng điện và thắp sáng ước mơ cho các cháu học sinh, Công ty Điện lực Hưng Yên đã trao quà cho 05 gia đình chính sách, hộ nghèo của thôn Vân Nghệ và tặng bóng đèn cao áp, đèn chiếu sáng phòng học cho trường tiểu học thôn Vân Nghệ (tổng giá trị 20 triệu đồng).

Việc tiếp nhận lưới điện 0,4kV để bán điện trực tiếp tới từng hộ dân, tặng quà tri ân khách hàng sử dụng điện tại thôn Vân Nghệ dịp này là một trong những nội dung của chuỗi sự kiện trong tháng tri ân khách hàng (tháng 12/2017), mang ý nghĩ rất lớn về việc đảm bảo ổn định chính trị và phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Hưng Yên.

Để đảm bảo việc cấp điện ổn định, an toàn  phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thôn Vân Nghệ, ngay sau khi tiếp nhận lưới điện, Công ty Điện lực Hưng Yên sẽ triển khai đầu tư xây dựng, sửa chữa, cải tạo nâng cấp lưới điện hạ áp, dự kiến tổng mức đầu tư là 2 tỷ đồng và hoàn thành trong Quý I/2018.

Để các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp lưới điện thôn Văn Nghệ sớm được triển khai và hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ nhân dân, Công ty Điện lực Hưng Yên mong tiếp tục nhận được sự phối hợp tốt từ các cấp chính quyền địa phương và các hộ dân thôn Vân Nghệ - xã Mai Động tạo điều kiện thuận lợi trong công tác nâng cấp củng cố lưới điện, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, khi tiếp nhận và bán điện trực tiếp tới hộ dân sử dụng điện thôn Vân Nghệ, Công ty Điện lực Hưng Yên đề nghị các hộ gia đình sử dụng điện đúng mục đích, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Tin, ảnh: Nguyễn Thế Dũng - Văn Phòng Công ty Điện lực Hưng Yên

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hưng Yên triển khai Thông tư 31 để thực hiện tốt công tác kiểm tra sử dụng điện, xử lý vi phạm hợp đồng mua bán điện
Cách tính giá điện mới có lợi cho người thuê trọ
Những điểm mới của thông tư 25/2018/TT-BCT quy định về thực hiện giá bán điện
Công ty Điện lực Hưng Yên tăng cường kiểm tra phòng chống trộm cắp điện
EVN chủ động ứng phó mùa mưa bão
Điện lực Ân Thi áp dụng nhiều biện pháp giảm tổn thất điện năng
Điện lực Thành Phố nhiều biện pháp đảm bảo cung cấp điện cao điểm nắng nóng
Vất vả trong vận hành, cung ứng điện ngày nắng nóng xấp xỉ 40 độ C
Sẵn sàng cấp điện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
Phụ tải tăng đột biến - một trong những thách thức từ nắng nóng và mưa bão

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, December 16, 2018