Cảm nhận về công tác PCCC của người công nhân Điện
 
2017-09-28 16:58:37

 

Hàng năm, theo định kỳ Công ty Điện lực Hưng Yên phối hợp cùng với Phòng PC 66 Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức diễn tập công tác PCCC tại trụ sở Công ty và các Điện lực trực thuộc.

 Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ chiến sĩ công an PCCC&CHCN - Công an tỉnh Hưng Yên, đây chính là dịp để các CBCNV trong đơn vị đang làm việc trực tiếp hay gián tiếp với điện có cơ hội được tìm hiểu học hỏi và trau dồi nhiều hơn những kiến thức về PCCC; kỹ năng dập tắt đám cháy; kỹ năng cứu người và thoát hiểm khi có cháy. Nhất là việc nắm vững về công tác PCCC đối với ngành Điện.

 

DSC00058

Ảnh: Công tác bồi huấn kiến thức PCCC&CHCN

 

Xuyên suốt trong cuộc đời mỗi con người, chúng ta đã tự hình thành nên các kỹ năng tự bảo vệ tài sản, tự bảo vệ bản thân bảo vệ người thân và bảo vệ anh em bạn bè đồng nghiệp cùng những người xung quanh. Bởi vì có vô vàn các mối nguy hiểm đang thường trực xung quanh chúng ta và  đe doạ đến sự an toàn của mỗi cá nhân chúng ta. Trong đó có cháy! Nhưng không phải lúc nào cũng để đến khi sự việc xảy ra rồi mới hình thành được các kỹ năng đó. Nhất là đối với những mối nguy hiểm do cháy gây ra thì đặc biệt rất nghiêm trọng. Bởi vậy nguyên tắc trong công tác PCCC là “ Lấy phòng ngừa là chính”, “Bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ”.

Tai nạn do cháy đã là điều không ai muốn! Bởi thật sự đau xót khi phải thống kê những thiệt hại về người và tài sản do những vụ sự cố cháy nổ gây nên. Những đồng nghiệp, những anh em bạn bè, những người thân thậm chí là những người xa lạ, nhiều người trong số họ hoặc bị thương tật cả đời hoặc vĩnh viễn lìa xa cuộc sống cũng chính bởi nguyên nhân cháy mà ra. Những toà nhà, những xưởng nghề, hay những nhà máy đồ sộ.v.v. cũng tàn lụi trước sự huỷ diệt tàn khốc của cháy

 

*   

Ảnh:Phối hợp thực hành cứu người, cứu tài sản trong đám cháy giả định

 

Không thể phủ nhận được sự cần thiết của việc phải nắm vững về công tác PCCC, cứu hộ, cứu nạn đối với mỗi người dân nói chung và đặc biệt là với những CBCNV đang trực tiếp làm việc với những môi trường, công việc có nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ cao, trong đó có CBCNV ngành điện. Trong công việc, nếu chúng ta nắm vững về các biện pháp phòng ngừa cháy nổ, nắm vững được cách sử dụng các phương tiện chữa cháy thì sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc chữa cháy những đám cháy mới phát sinh ngay từ đầu. Trong cuộc sống riêng tư, chính những kiến thức ấy, những sự hiểu biết ấy nếu chúng ta truyền đạt lại cho người thân trong gia đình hay anh em bạn bè thì chúng ta cũng đã là gián tiếp thực hiện công tác truyền bá kiến thức PCCC đến cộng đồng.

Để có được một môi trường làm việc như hiện tại cũng như có được những tâm thái yên tâm khi công tác trong ngành. Những người công nhân đang công tác trong ngành điện như chúng ta phải thật sự cảm ơn sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp. Đó là sự phối kết hợp chặt chẽ trong công tác an toàn nói chung và công tác bồi huấn kiến thức về phòng chống cháy nổ nói riêng của cơ quan Cảnh sát PCCC&CHCN tỉnh Hưng Yên.

DSC_0042 DSC_0039DSC_0041

Ảnh: Thực hành dập tắt đám cháy trong diễn tập định kỳ

 

Có thể khẳng định sự cần thiết đối với việc duy trì các đợt tập huấn, diễn tập định kỳ thường niên về công tác PCCC. Việc hưởng ứng ngày toàn dân PCCC (04/10) tại trụ sở Công ty Điện lực Hưng Yên và các Điện lực trực thuộc là một sự quan tâm sâu sắc đến sự an toàn trong công việc của lãnh đạo Công ty và tổ chức Công đoàn. Toàn thể CBCNV Công ty Điện lực Hưng Yên nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, chấp hành tốt các nội quy, quy định về công tác PCCC để đem lại một môi trường làm việc tuyệt đối an toàn, không có cháy nổ.

 

Tin bài: Lê Văn Hướng - Phòng An toàn

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Màu áo cam thương mến
Điện lực Yên Mỹ luôn phấn đấu thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ, PCCN, PCTT&TKCN
Gương người tốt việc tốt, sự chung tay của mạng lưới an toàn vệ sinh viên trong công tác an toàn lao động
An toàn vệ sinh viên gương mẫu của Điện lực phù Tiên
Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ATVSLĐ thông qua Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018 tại PC Hưng Yên
PC Hưng Yên tổ chức thành công Hội thi ATVSV Giỏi năm 2018
Điện lực Văn Lâm tổ chức hội nghị cung ứng sử dụng điện an toàn và PCCN trong khu dân cư
Hội nghị truyền hình trực tuyến về công tác an toàn vệ sinh lao động
Công ty Điện lực Hưng Yên tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy
Điện lực Thành Phố Hưng Yên hoàn thành kế hoạch huấn luyện thợ điện năm 2018

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, December 16, 2018