Cách chiếu màn hình laptop lên tivi bằng wifi display
 
2017-09-20 15:42:21

 

Một trong những cách thức chiếu màn hình máy tính bảng, điện thoại, laptop lên màn hình tivi đó là WiFi Display hay còn gọi là Wireless Display. Đây là chuẩn kết nối không dây do Intel phát triển, hỗ trợ chuyển nội dung từ laptop lên những tivi có Wifi.

So với trước đây để có thể trình chiếu bất kỳ nội dung nào đó từ thiết bị laptop lên máy tính, chúng ta sẽ sử dụng đến kết nối có dây HDMI. Và theo sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật, rất nhiều cách thức kết nối giữa tivi và máy tính đã ra đời trong đó có WiFi Display. Chúng ta sẽ không cần phải chuẩn bị dây cáp nối HDMI, cách thức trình chiếu nhanh chóng. Hình ảnh và âm thanh được chuyển từ máy tính lên tivi luôn được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wifi Display.

Lưu ý với bạn đọc, để có thể trình chiếu thì máy tính từ Windows 7 trở lên và sử dụng Intel Core i 3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và sử dụng card WiFI Intel.

Bước 1:


Trước hết, để kiểm tra máy tính có sử dụng card WiFi Intel không, bạn nhấp chuột vào biểu tượng This Computer (My Computer) > Manage > Device Manager > Network Adapter. Nếu nhìn thấy thông tin Intel Wireless nghĩa là laptop của bạn dùng card WiFi của Intel.

Bước 2:

Trên tivi chúng ta sẽ bật tính năng WiFi Display. Tùy vào từng dòng tivi thông minh mà tính năng này có nhiều tên gọi khác nhau, chẳng hạn như Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share.  Bạn có thể tìm chúng ở giao diện ở trang chủ tivi hoặc tìm kiếm ở phần cài đặt của tivi, kèm theo đó là mật khẩu. 

Bước 3:

Tiếp đến chúng ta sẽ tiến hành mở tính năng WiFi Display trên máy tính.

Với laptop Windows 7, chúng ta tải phần mềm Widi ở link bên dưới, sau đó cài đặt và mở lên. Ngay lập tức máy tính sẽ quét tìm tivi có thể kết nối, bạn chọn vào tivi, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ kết nối.


Với máy tính Windows 8 và 8.1:Bạn mở danh sách thiết lập ở bên phải màn hình, tại menu Devices chọn Project. Sau đó chọn Add a Wireless Display rồi chọn tivi muốn kết nối, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ được kết nối.


Với máy tính Windows 10, chúng ta click vào biểu tượng thông báo trên thanh Taskbar rồi chọn Connect.


Sau đó chúng ta click chọn vào tên tivi muốn kết nối 

Cuối cùng bạn chờ quá trình kết nối giữa 2 thiết bị thành công. Việc cuối cùng là chọn hình ảnh muốn chuyển từ máy tính bảng, hình ảnh lên trên màn hình tivi là xong


Bằng công nghệ kết nối không dây WiFi Display, chúng ta đã có thể chia sẻ bất cứ hình ảnh nào từ máy tính lên trên tivi với màn hình rộng. Hình ảnh và âm thanh vẫn sẽ giữ được chất lượng ban đầu, với hình họa và màu sắc sắc nét, âm thanh chân thật.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tổng hợp:Trần Hồng Thản PhòngCNTT (Nguồn:quantrimang.com)

 
Tin cùng thư mục :
Chatbot - tương lai của dịch vụ chăm sóc khách hàng
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đón đầu cuộc cánh mạng công nghiệp 4.0
Cảnh báo mã độc nguy hiểm "đào" tiền ảo ẩn mình trong các website
Lỗ hổng trong mạng Wi-Fi nguy hiểm thế nào
Bảo vệ máy tính ngay trước sự trở lại của RANSOMWARE cực nguy hiểm
Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?
Công ty Điện lực Hưng Yên sử dụng lắp đặt thiết bị giám sát và điều khiển máy cắt từ xa Recloser trong vận hành lưới điện
Tăng cường công tác bảo vệ an toàn thông tin, phòng chống mã độc Ransomware (Petya)
Bộ Quốc phòng ban hành thủ tục sản xuất tàu bay không người lái
Cách mạng Công nghiệp 4.0 là gì?

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Thursday, January 18, 2018