Công ty Điện lực Hưng yên tăng cường kiểm tra, xử lý khách hàng sử dụng điện sai giá
 
2017-08-16 14:49:49

 

         Hiện nay, ngoài tình trạng khách hàng sử dụng điện can thiệp vào hệ thống đo đếm, câu móc trái phép để trộm cắp điện thì hiện tượng  nhiều khách hàng lợi dụng biểu giá điện có sự chênh lệch để trục lợi diễn ra khá phổ biến hầu hết trên tất cả các Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Hưng Yên.  Việc sử dụng điện sai mục đích giá này thường với những khách hàng có hai công tơ sử dụng cho hai mục đích khác nhau. Việc làm này đã ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán điện bình quân cũng như ảnh hưởng đến công tác kinh doanh bán điện của toàn Công ty.

 

 Ảnh: Khách hàng câu lấy điện 1 pha từ công tơ 3 pha sản xuất để sử dụng cho mục đích sinh hoạt của gia đình

Để chấn chỉnh và tiến tới chấm dứt trình trạng này, phòng Kiểm tra, Giám sát mua bán điện Công ty Điện lực Hưng Yên  đã ban hành văn bản số 1563/PCHY-P12 ngày 17/8/2016 V/v:Áp giá bán điện và rà soát công tơ 3 pha ngoài sinh hoạt sau TBACC. Qua thực hiện văn bản này, toàn Công ty đã kiểm tra và xử lý nhiều khách hàng sử dụng điện sai mục đích kết quả là sau khi rà soát toàn Công ty đã áp lại giá được 2.262 KH, với tổng tiền tăng sau khi áp lại giá là: 185.091.840 đồng, trong đó có 1.460 KH áp lại giá làm tăng giá, tăng 190.742.689 đồng và có 802 KH đã áp lại giá. Bên cạnh đó đã tính toán bồi thường do KH sử dụng sai giá được 502 KH, tương ứng với số tiền bồi thường là 513.736.092 đồng.

Qua các đợt kiểm tra việc sử dụng điện thực tế của khách hàng nhận thấy, tình trạng một hộ gia đình đang lắp từ 01 đến 02 công tơ 1 pha cho mục đích sinh hoạt, cá biệt có nhà có từ 03 đến 04 công tơ 1 pha đang kéo về cùng một nhà để sử dụng điện mục đích sinh hoạt. Tình trạng một hộ gia đình đang sử dụng ≥ 01 công tơ 1 pha mục đích sinh hoạt và 01 công tơ 3 pha cho mục đích sản xuất đang phổ biến. Bên cạnh đó có tình trạng hộ gia đình không có thiết bị điện 3 pha, không có mục đích sử dụng điện cho mục đích sản xuất nhưng đang sử dụng công tơ 3 pha cho mục đích sinh hoạt đang áp giá sản xuất.

Trong thời gian tiếp theo, Công ty Điện lực Hưng Yên tiếp tục cùng các Điện lực tăng cường công tác kiểm tra việc sử dụng điện của khách hàng theo hợp đồng mua bán điện đã ký. Nhằm mục đích đưa công tác kinh doanh bán điện của Công ty và khách hàng sử dụng điện theo đúng với hoạt động điện lực và sử dụng điện.

                   

Vũ Việt Hà 

   

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cấp điện cho sản xuất cuối năm 2018 và dịp Lễ, Tết
Hội thảo đề tài nghiên cứu khoa học giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng khu vực nông thôn
Công ty Điện lực Hưng Yên triển khai Thông tư 31 để thực hiện tốt công tác kiểm tra sử dụng điện, xử lý vi phạm hợp đồng mua bán điện
Cách tính giá điện mới có lợi cho người thuê trọ
Những điểm mới của thông tư 25/2018/TT-BCT quy định về thực hiện giá bán điện
Công ty Điện lực Hưng Yên tăng cường kiểm tra phòng chống trộm cắp điện
EVN chủ động ứng phó mùa mưa bão
Điện lực Ân Thi áp dụng nhiều biện pháp giảm tổn thất điện năng
Điện lực Thành Phố nhiều biện pháp đảm bảo cung cấp điện cao điểm nắng nóng
Vất vả trong vận hành, cung ứng điện ngày nắng nóng xấp xỉ 40 độ C

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Saturday, January 19, 2019