Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở
 
2017-06-15 06:53:17

Thực hiện tốt quy chế dân chủ tại Công ty Điện lực Hưng Yên, lòng tin của người lao động với người sử dụng lao động ngày càng được củng cố; người lao động được tôn trọng, được lắng nghe, được thấu hiểu 

 

         Thực hiện Nghị định số 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ quy định chi tiết Khoản 3 Điều 63 của Bộ luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi tích, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động, trong nhiều năm qua, Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên  đã chủ động phối hợp cũng với chuyên môn xây dựng và thực hiện tốt “Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc”.

  Hàng năm, Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo Công ty tổ chức tốt “Hội nghị người lao động”; triển khai thực hiện nghiêm túc “Thỏa ước lao động tập thể”; duy trì nề nếp đối thoại định kỳ hàng quý giữa người sử dụng lao động và đại diện tập thể người lao động; tiếp nhận và giải đáp thỏa đáng những ý kiến đóng góp của CNVCLĐ; công khai minh bạch các chủ trương, chính sách, chế độ và tài chính của Công ty theo quy định.

        Bên cạnh đó, các buổi đối thoại định kỳ nơi làm việc giữa người sử dụng lao động và người lao động được duy trì thực hiện tốt hàng quý đã tạo sự gần gũi, gắn bó, tin tưởng của người lao động và người sử dụng lao động. Qua đó, người sử dụng lao động hiểu được những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của người lao động. Từ đó người sử dụng lao động tìm hướng giải quyết một cách thoả đáng, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong điều hành, quản lý của doanh nghiệp, đáp ứng những đ̣òi hỏi chính đáng, hợp pháp của người lao động. Người sử dụng lao động truyền đạt đến người lao động những thông tin đầy đủ, giúp họ hiểu thêm về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty, về chế độ chính sách, về tiền lương, về điều kiện làm việc…. 

  Nhằm góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ, Công đoàn Công ty đã tham gia sửa đổi bổ sung hoàn thiện hệ thống các văn bản, nội quy, các quy định của Công ty như: Quy chế trả lương, thưởng, nâng lương - nâng bậc, quy chế tuyển dụng lao động, quy chế khen thưởng - kỷ luật, Thỏa ước lao động tập thể… Việc thực hiện dân chủ, công khai tình hình SXKD và các quy chế, quy định đã tạo điều kiện để người lao động được cùng bàn bạc, đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh; đã thực sự phát huy được sức mạnh tổng hợp của tập thể người lao động. Người lao động đã mạnh dạn bày tỏ chính kiến của mình về những vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh và các mặt hoạt động khác thông qua các buổi họp, hội nghị chuyên đề, các cuộc họp giao ban hàng tháng từ Công ty đến các đơn vị trực thuộc, tạo sự đồng thuận và cùng chung sức thực hiện.

Qua việc thực hiện tốt quy chế dân chủ tại Công ty Điện lực Hưng Yên, lòng tin của người lao động với người sử dụng lao động ngày càng được củng cố; người lao động được tôn trọng, được lắng nghe, được thấu hiểu và điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần của không ngừng được cải thiện. Từ đó tạo ra động lực, khích lệ người lao động đem công sức, kiến thức của mình cống hiến cho Công ty, làm tăng năng suất lao động, thúc đẩy sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa ổn đinh và phát triển tại doanh nghiệp. Cũng từ việc thực hiện tốt quy chế dân chủ, Công ty Điện lực Hưng Yên là một tập thể đoàn kết, năng động, sáng tạo, luôn thành thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật cấp trên giao, nhiều năm liên tục không để xảy ra tai nạn lao động, đặc biệt năm 2016, Công ty là đơn vị dẫn đầu toàn diện trong 27 Công ty Điện lực trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. 

Việt Phương-Thế Dũng

  

 
Tin cùng thư mục :
Thăm hỏi, tặng quà cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng công nhân
PC Hưng Yên tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Chủ tịch Công đoàn PC Hưng Yên tiếp tục được chọn là thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Tỉnh
Chi đoàn Điện lực Yên Mỹ và chi đoàn Điện lực Khoái Châu giao lưu bóng đá
Phóng sự ảnh: Khai mạc Giải bóng đá Công nhân viên chức-lao động PC Hưng Yên lần thứ IV năm 2018.
Đoàn thanh niên Điện lực Mỹ Hào tích cực tham gia hiến máu tình nguyện
Hội nghị Tổng kết phong trào CNVC LĐ và công tác công đoàn năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Hội thi vẽ tranh chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3
Công ty Điện lực Hưng Yên thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng huyện Phù Cừ nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Công ty Điện lực Hưng Yên tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Monday, June 25, 2018