Triển khai nhiều biện pháp đảm cấp điện mùa hè và phòng chống thiên tai năm 2017
 
2017-06-02 11:14:52

            

        Hiện nay, tỉnh Hưng Yên được cấp điện từ 10 trạm biến áp 110 kV với tổng công suất đặt của các máy biến áp 110 kV là 1.014.000 kVA. Dự báo phụ tải trong mùa hè năm nay sẽ tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm 2016 tương đương công suất sử dụng lớn nhất trên địa bàn tỉnh mùa hè năm 2017 khoảng 650.000 kW.

        Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; để đáp ứng yêu cầu cấp điện phục vụ sản xuất của các doanh nghiệp và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nhất là trong các tháng mùa hè năm 2017 cũng như đảm bảo cung cấp điện phục vụ phòng chống thiên tai... Đến nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng chống quá tải lưới điện năm 2017 với quy mô xây dựng mới 146 trạm biến áp phân phối; cải tạo các đường dây 971 Trung gian Kim Động và 973 Trung gian Khoái Châu sang vận hành ở cấp điện áp 22 kV; lắp đặt mới 20 máy cắt Recloser; Các hạng mục sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên 6 tháng đầu năm 2017 đã cơ bản thực hiện xong góp phần nâng cao chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện đối với khách hàng sử dụng điện.

 

 

Ảnh: Đấu nối, đóng điện đưa vào vận hành TBA phân phối mới xây dựng 

      

         Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Hưng Yên đã triển khai các biện pháp về tổ chức, các biện pháp kỹ thuật- vận hành để đảm bảo cung ứng điện như: Thí nghiệm định kỳ các máy biến áp phân phối; kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị; sử dụng Camera ảnh nhiệt để phát hiện kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện do tiếp xúc không tốt, xử lý các khiếm khuyết lưới điện, diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bố trí tăng cường trực vận hành để khắc phục nhanh khi xảy ra sự cố lưới điện.

        Vừa qua, Công ty Điện lực Hưng Yên đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung ứng điện ổn định, liên tục cho các phụ tải trong mùa hè năm 2017.  Đặc biệt, trong các ngày thời tiết nắng nóng, các ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia và đợt nhân dân thu hoạch lúa. Các đơn vị tăng cường kiểm tra vận hành lưới điện vào giờ cao điểm, sử dụng Camera nhiệt để phát hiện các khiếm khuyết và kịp thời xử lý để ngăn ngừa sự cố làm mất điện đột xuất trên địa bàn tỉnh.

 

Cùng với các nỗ lực của ngành điện, Công ty Điện lực Hưng Yên mong muốn các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hạn chế sử dụng thiết bị điện có công suất lớn vào giờ cao điểm góp phần đảm bảo cung ứng điện an toàn liên tục cho các khách hàng sử dụng điện.

 

Nguyễn Văn Tuệ - Trưởng Phòng Điều độ Công ty Điện lực Hưng Yên

 
Tin cùng thư mục :
Những điểm mới của thông tư 25/2018/TT-BCT quy định về thực hiện giá bán điện
Công ty Điện lực Hưng Yên tăng cường kiểm tra phòng chống trộm cắp điện
EVN chủ động ứng phó mùa mưa bão
Điện lực Ân Thi áp dụng nhiều biện pháp giảm tổn thất điện năng
Điện lực Thành Phố nhiều biện pháp đảm bảo cung cấp điện cao điểm nắng nóng
Vất vả trong vận hành, cung ứng điện ngày nắng nóng xấp xỉ 40 độ C
Sẵn sàng cấp điện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
Phụ tải tăng đột biến - một trong những thách thức từ nắng nóng và mưa bão
Thư cảm ơn của Thôn Vân Nghệ xã Mai Động tới Công ty Điện lực Hưng Yên
Hưng Yên đảm bảo cấp điện mùa mưa bão

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Tuesday, October 23, 2018