Huấn luyện kỹ năng làm việc góp phần đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh
 
2017-02-14 07:39:47

 

         Là doanh nghiệp nhà nước đóng trên địa bàn tỉnh, với nhiệm vụ chính trị cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đồng thời phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động và thiết bị là mục tiêu quan trọng là hai mặt phải gắn bó bắt buộc. Nhận thức được tầm quan trọng công tác an toàn vệ sinh lao động, trong những năm qua Lãnh đạo Công ty Điện lực Hưng Yên cùng các đơn vị đã tổ chức triển khai thực hiện nhiều giải pháp cụ thể về công tác an toàn, đảm bảo hiệu quả, phù hợp đối với đặc điểm của đơn vị.

 

         Một trong các giải pháp đảm bảo an toàn lao động được Công ty đang triển khai áp dụng là thực hiện tốt công tác huấn luyện ATVSLĐ, huấn luyện kỹ năng thực hành các công việc cho công nhân viên, đặc biệt công nhân làm việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. Việc huấn luyện kỹ năng thực hành nâng cao năng lực, trình độ của  công nhân viên đáp ứng yêu cầu công việc, hoàn thành các nhiệm vụ được giao và góp phần đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh. Ngoài việc tổ chức thực hiện đầy đủ, nghiêm túc việc huấn luyện ban đầu, huấn luyện định kỳ công tác an toàn lao động và vệ sinh lao động đối với toàn thể CBCNV, Công ty đã xây dựng nội dung, chương trình đào tạo phù hợp với từng công việc cho công nhân viên sau khi tiếp nhận hợp đồng lao động. Đối với công nhân làm công việc yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn được đào tạo qua Phân xưởng Sửa chữa thiết bị và xây lắp điện. Sau thời gian hoàn thành chương trình đào tạo, kiểm tra sát hạch đạt yêu cầu mới luân chuyển đến các Điện lực và đơn vị khác.

  Công tác huấn luyện thường xuyên cũng được coi trọng. Các đơn vị tổ chức xây dựng đề cương, nội dung, kế hoạch tự huấn luyện hàng tuần cho công nhân các kiến thức lý thuyết, thực hành về các mặt công tác ATVSLĐ, quản lý kỹ thuật, vận hành theo đặc điểm, nhiệm vụ được phân công.

 

 

 

Tập huấn thực hành tại hiện trường

 

Năm 2017, Công ty xây dựng kế hoạch huấn luyện an toàn vệ sinh lao động và an toàn điện cho CBCNV trong đó có nội dung huấn luyện kỹ năng thực hành các công việc: Thực hành chế độ phiếu công tác lệnh công tác; kỹ năng trèo cột điện và làm việc trên cao; lắp đặt tiếp đất trên đường dây cao hạ áp; thay xà, sứ trên đường dây cao hạ áp; thao tác đóng cắt cầu dao cách ly trên đường dây cao áp; thay dây chì của cầu chì tự rơi phía cao thế MBA; thao tác cắt điện TBA phân phối đang vận hành bằng CD, cầu chì tự rơi; cấp cứu nạn nhân bị điện giật trên hình nhân người điện tử…tại hiện trường Điện lực Văn Lâm và Ân Thi.

 

 Cùng với các giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, kiểm tra và áp dụng các chế tài xử lý vi phạm để đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh, đây cũng một trong những nội dung chương trình của Công ty Điện lực Hưng Yên tiếp tục triển khai xây dựng Văn hóa an toàn lao động và kỷ luật lao động.   

                                                                  Nguyễn Văn Tuấn – Phòng An toàn

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hưng Yên quyết tâm nói không với tai nạn lao động
Tấm gương về an toàn trong lao động tại Điện lực Ân Thi
Công ty Điện lực Hưng Yên đẩy mạnh xây dựng hóa an toàn trong sản xuất kinh doanh
EVNNPC xây dựng văn hóa an toàn trong sản xuất - kinh doanh
[Video slide show] Phóng sự ảnh Hội thi cán bộ an toàn giỏi EVNNPC năm 2017
Cảm nhận về công tác PCCC của người công nhân Điện
Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho NLĐ khi làm việc ngoài trời, trong điều kiện thời tiết nắng nóng
Điện lực Văn Giang tuyên truyền biện pháp an toàn điện tới khách hàng sử dụng điện
Đẩy mạnh kỉ luật lao động: PC Hưng Yên triển khai quản lý ngày công lao động bằng máy quét vân tay.
PC Hưng Yên tổ chức thành công Hội thi Thợ giỏi 2017

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Wednesday, April 25, 2018